เมษายน 5, 2020

Roman Abramovich นักลงทุนผู้มองการไกลสู่ความยิ่งใหญ่จากการเปลี่ยนแปลง

จากจุดเริ่มต้นของบทบาทในชีวิตที่เรียกว่าไม่ได้เลิศหรูหรือเพียบพร้อมแต่อย่างใด แต่ไม่ว่าชีวิตจะเริ่มต้นมาจากจุดไหนไม่สำคัญ หากแต่ว่าเรามองเห็นถึงสิ่งที่เราพึงมีและสร้างความสำเร็จในด้านต่างๆ ในช่วงเวลาที่เป็นปัจจุบัน และสิ่งสำคัญที่สุดมันคือสิ่งที่เราสร้างมากับมือ

ด้วยวิธีการและความคิดของชายผู้นี้ โรมัน อับราโมวิช เริ่มตั้งบริษัทขึ้น 5 บริษัท ซึ่งทำการซื้อมาขายไป และเป็นพ่อค้าคนกลาง และในที่สุดมีความเชี่ยวชาญด้านค้าขายน้ำมันและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำมัน จนสามารถทำให้เขากลายเป็น มหาเศรษฐีแห่งดินแดนรัสเซีย เรียนรู้การทำงานสั่งสมประสบการณ์จนกลายมาเป็นความชำนาญ และผลลัพธ์ที่ได้คือการก้าวเข้ามาเป็นเศรษฐีที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

โรมัน อาคาเดียวิช อับราโมวิช (รัสเซีย: Рома́н Арка́дьевич Абрамо́вич; อังกฤษ: Roman Arkadievich Abramovich) ฉายาที่คนไทยเรียก เสี่ยหมี เกิดเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2509 ที่เมืองซะราตอฟ ประเทศรัสเซีย เป็นมหาเศรษฐีน้ำมันชาวรัสเซีย-อิสราเอลและเป็นเจ้าของหลักของบริษัทลงทุนเอกชน บริษัทมิลล์เฮาส์ แคปปิทัล เขาได้รับการขนานนามว่าเป็น Russian oligarchs (คนที่ร่ำรวยมากหลังจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียต)

เนื่องจากชายคนนี้ที่เป็นที่รู้จักกันดีในไทยก็คือ เข้ามาเป็นเจ้าของทีมฟุตบอลชื่อดังแห่งดินแดนผู้ดีนั่นก็คือสโมสรเชลซี ซึ่งเขาได้มีการเปลี่ยนแปลงสโมสรเป็นอย่างมากทั้งในเรื่องของการทุ่มทุนอันมหาศาลเพื่อซื้อนักเตะมาเสริมทัพมากมาย สร้างความฮือฮาให้กับแฟนบอลชาวอังกฤษและทั่วโลกเป็นอย่างมาก จากสิ่งที่เขาคนนี้ได้เปลี่ยนแปลง

และจากสิ่งที่เขาลงทุนไปมันกลับสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับทางสโมสรเชลซี การคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกสมัยแรกในฤดูกาล 2004-2005  จากการเข้ามาเป็นเจ้าทีมปีแรกของเขาภายใต้การคุมทีมของโชเซ มูรีนโย และคว้าแชมป์ติดต่อกันในสมัยถัดมาคือฤดูกาล 2005-2006 ซึ่งเป็นการสร้างความฮือฮาและประวัติที่ยิ่งใหญ่ให้กับทางสโมสรเป็นอย่างมาก จนสามารถทำให้เชลซีเป็นทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีก

จากผลงานและแนวทางการทำธุรกิจของเขาสื่อให้เห็นว่าการไม่หยุดยั้งที่จะก้าวเดิน เสมือนเป็นการก้าวข้ามขั้นบันไดในแต่ละชั้นทำให้ตนเองอยู่สูงมากกว่าที่เดิม และสูงขึ้นเรื่อยๆ จนคุณสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัวเราโดยไม่มีอะไรมาบดบัง

ซึ่งมันก็หมายถึงความสำเร็จในแต่ละเรื่องราวที่เขาได้สร้างมันขึ้นมากับมือ จนทำให้เขากลายเป็นเศรษฐีที่ใครหลายๆ คนต่างก็อิจฉาในการใช้ชีวิตของเขาแบบ ไลน์สไตล์มี คฤหาสน์หรู มีเรือยอชท์ลำใหญ่ มีเครื่องบินส่วนตัว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็คือผลพลอยได้ จากการสร้างธุรกิจด้วยน้ำมือตนเอง ซึ่งก็เป็นการสื่อให้เห็นถึงมุมมองของการทำธุรกิจที่ไม่หยุดนิ่งและพร้อมที่จะทำสิ่งอื่นๆ เพื่อให้ธุรกิจของตนเองเติบโตและยิ่งใหญ่ที่สุด ตามแนวคิดของ Roman Abramovich

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://th.wikipedia.org/wikiโรมัน_อับราโมวิช

ขอบคุณภาพจาก

https://th.wikipedia.org/wikiโรมัน_อับราโมวิช

Facebook Comments

ผมเริ่มต้นชีวิตจากศูนย์ ผมบวชเรียนจนจบ ม.6 ได้เรียนมหาวิทยาลัย ผมไม่เคยต่อว่าโชคชะตา ค่อยๆ ทำธุรกิจเล็กๆ เรียนรู้จากข้อผิดพลาด และไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง พอได้เงินมาก็วางแผนการเงินอย่างรอบคอบ จนมาถึงวันที่ครอบครัวของผมได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน

View all posts by →