กุมภาพันธ์ 26, 2020
Sergey Brin

กุญแจแห่งความสำเร็จ Sergey Brin

เซอร์เกย์ มีไคโลวิช บริน // ทฤษฎีทางความคิด สูตรแห่งความสำเร็จในชีวิต ถือว่ามุมมองทางด้านความคิดของแต่ละคนมีไม่เหมือนกันและมีไม่เท่ากันเป็นแน่

อาจจะเห็นได้ว่าบุคคลต่างๆ ทั่วโลกที่เขาประสบกับความสำเร็จมาแล้วในชีวิตไม่ว่าจะด้านธุรกิจ การลงทุน ด้านการให้บริการธุรกิจเครือข่าย ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ หรืออื่นๆ ย่อมมีมุมมองทางด้านความคิดที่แตกต่างไปจากบุคลทั่วไปอย่างแน่นอน

ลำดับต้นๆ เชื่อได้เลยว่าคือการคิดที่นอกกรอบ มองเห็นอนาคต คือการมองเห็นความต้องการของคนทั่วโลก และความเป็นไปได้สำหรับสิ่งที่กำลังจะทำมัน

เคล็ดลับความสำเร็จของบุคลเหล่านี้ อาจกล่าวได้ว่ามีกระบวนการทางความคิดที่แตกต่างกันอย่างแน่นอนแต่สิ่งที่เหมือนกันและสำคัญที่สุดคือเป้าหมาย หรือจุดมุ่งหมาย

นั่นก็หมายถึงความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากสิ่งที่เขาลงมือทำเหมือนกับบุคคลที่มีความคิดนอกกรอบคนนี้

เซอร์เกย์ มีไคโลวิช บริน  เกิดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2516 เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายรัสเซีย ผู้ร่วมก่อตั้งกูเกิลร่วมกับแลร์รี เพจ

ซึ่งตัว เซอร์เกย์ เองถือว่าเป็นหนึ่งในเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลกเช่นกัน เป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Google ที่เราใช้บริการในการสืบค้นข้อมูลต่างๆ ซึ่งต่างก็เป็นที่รู้จักกันดีว่า Google เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการในการค้นหาข้อมูลในโลกอินเตอร์เน็ต Google ยังมีบริการอื่นๆ ตามมามากมาย ทั้งที่ซื้อกิจการและก่อตั้งขึ้นเอง ทั้ง Youtube, Blogger, Google Chrome, Google Map, Google Earth, Google Talk, Gmail, Picasa, Google Apps, Google Analytics และ Google+ เป็นต้น

Google ก่อตั้งเมื่อวันที่ 4 กันยายน ค.ศ.1998 โดย แลร์รี่ เพจ (Lawrence “Larry” Page) และ เซอร์เกย์ บริน (Sergey Mikhaylovich Brin) ขณะที่ทั้งคู่กำลังศึกษาอยู่ที่มหา วิทยาลัยสแตนฟอร์ด โดยตั้งบริษัท Google Inc. ขึ้นในโรงจอดรถของเพื่อนที่เมืองเมนโล พาร์ก รัฐแคลิฟอร์เนีย

จากแนวคิดที่ว่าอินเตอร์เน็ตนั้นจะเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้ในอนาคตอย่างแน่นอน อินเตอร์เน็ตมันมีพลังที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงของโลกให้เจริญรุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว

เพราะความคิดสร้างสรรค์จึงนำ เซอร์เกย์ บริน มาสู่จุดนี้ได้ การคิดออกนอกกรอบ และไม่เลียนแบบใครคือกุญแจที่จะไขไปสู่ความสำเร็จ

ทั้งนี้การคิดนอกกรอบจำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์และการช่างสังเกต พร้อมมองให้ลึกถึงจิตใจและความต้องการของมนุษย์ เพื่อสร้างสรรค์ความคิดที่จะนำพาไปสู่ผลงานที่ประสบความสำเร็จได้

หลายคนคงอยากที่จะมีแนวคิดที่เหมือนกับ เซอร์เกย์ และอยากที่จะประสบความสำเร็จเหมือนกับเขาคนนี้แต่ก็ยังติดปัญหาหรืออุปสรรคเข้ามาให้ทดสอบในลายๆ ด้านจนทำให้เกิดความท้อแท้ใจในบางครั้ง

แต่เชื่อได้เลยว่าถ้าคนเราตั้งใจที่จะทำในสิ่งใดสิ่งหนึ่งแล้วลงมือทำให้เหมือนกับว่าเรารักที่จะทำมัน และทำมันให้จนถึงที่สุด คาดว่าหนทางข้างหน้าสู่ความสำเร็จคงอยู่อีกไม่ไกลเกินที่เราจะพิชิตมัน

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.khaosod.co.th/lifestyle/news_2951276

https://www.tharadhol.com/tag/ประวัติ-เซอร์เกย์-บริน/page/4/

ขอบคุณภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Sergey_Brin

Facebook Comments

ผมเริ่มต้นชีวิตจากศูนย์ ผมบวชเรียนจนจบ ม.6 ได้เรียนมหาวิทยาลัย ผมไม่เคยต่อว่าโชคชะตา ค่อยๆ ทำธุรกิจเล็กๆ เรียนรู้จากข้อผิดพลาด และไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง พอได้เงินมาก็วางแผนการเงินอย่างรอบคอบ จนมาถึงวันที่ครอบครัวของผมได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน

View all posts by →