กุมภาพันธ์ 26, 2020
Ted Turner

เท็ด เทอร์เนอร์ หนทางแห่งความสำเร็จ ย่อมมีทางเลือกอยู่เสมอ

ในหลายๆ เรื่องราวบนเส้นทางการต่อสู่ฝันฝ่าเพื่อให้ก้าวไปสู่จุดหมายที่เราคาดฝันเอาไว้ ก่อนที่หลายคนจะไขว่คว้ามาได้แทบจะทำให้ใครหลายๆ คนล้มเหลวมาแล้วมากมายกว่าจะก้าวผ่านมรสุมอันร้ายแรงนี้มาได้ ก็ทำให้หลายคนที่กำลังทำในสิ่งนั้นๆ ไม่อยากที่จะหันมาทำมันอีกเลย ยอมรับความล้มเหลวโดยศิโรราบและไม่คิดที่จะลุกขึ้นมาต่อสู้กับสิ่งนั้นอีกต่อไป

แต่สำหรับบางคนก็ยังยืนหยัดที่จะลุกขึ้นมาต่อสู่กับอุปสรรคอันเป็นเครื่องกีดขวางที่คอยเป็นบททดสอบจิตใจ และกำลังกาย

อาจจะเหนื่อยและท้อในบางครั้ง แต่เราก็ไม่เลือกที่จะหยุดเดินหรือหวนกลับ และพร้อมก้าวเดินต่อไป สู่เส้นชัยอันจะนำมาสู่รางวัลแห่งความสำเร็จในวันข้างหน้า

เพราะเส้นทางสู่ความฝันหรือความสำเร็จในชีวิตมักจะมีบททดสอบจิตใจอยู่เสมอๆ ดั่งเรื่องราวของเจ้าสื่อคนนี้

เท็ด เทอเนอร์ อังกฤษ: Ted Turner เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 1938 เป็นเจ้าพ่อในสื่อมวลชนชาวอเมริกันในนามของนักธุรกิจ เขาเป็นที่รู้จักกันดีในนามของผู้ก่อตั้งเคเบิล นิวส์ เน็ตเวิร์ก (CNN) ซึ่งเป็นสถานีข่าวแห่งแรกที่ออกอากาศทุก 24 ชั่วโมง และเขายังสร้างรายการการ์ตูนอเมริกันเกี่ยวกับการซูเปอร์ฮีโร คือเรื่อง กัปตันอวกาศ

เขาเป็นที่รู้จักในฐานะเขาบริจาค 1 พันล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสนุนสหประชาชาติ ในการก่อตั้งมูลนิธิสหประชาชาติ ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลสาธารณะเพื่อขยายการสนับสนุนภายในประเทศสำหรับสหประชาชาติ ซึ่งเทอร์เนอร์ทำหน้าที่เป็นประธานคณะกรรมการบริหารของสหประชาชาติ

นอกจากนี้ในปี ค.ศ. 2001 เทอร์เนอร์ยังร่วมก่อตั้ง Nuclear Threat Initiative (NTI) กับวุฒิสมาชิกสหรัฐฯ Sam Nunn (D-GA) ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่อุทิศตนเพื่อลดการพึ่งพาโลกและป้องกันการแพร่ขยายอาวุธนิวเคลียร์อาวุธเคมีและอาวุธทางชีวภาพ ปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งเป็นประธานร่วมของคณะกรรมการ

ในจักรวาลสื่อของ Turner ได้เริ่มต้นจากธุรกิจโฆษณาบิลบอร์ดของบิดาของเขา คือ Turner Outdoor Advertising ซึ่งเขาเข้ารับตำแหน่งเมื่อปี ค.ศ. 1963 หลังจากการฆ่าตัวตายของบิดา ในมูลค่า 1 ล้านเหรียญ เขาซื้อสถานี Atlanta UHF ในปี 1970 ในการเริ่มต้นTurner Broadcasting System , CNN ในการปฏิวัติ และครอบคลุมสื่อข่าวเหตุการณ์ภัยพิบัติกระสวยอวกาศแชลเลนเจอร์ในปี ค.ศ. 1986 และสงครามอ่าวเปอร์เซียในปี ค.ศ. 1991 เขายังช่วยฟื้นฟูมวยปล้ำอาชีพด้วยการซื้อสมาคมมวยปล้ำอาชีพเวิลด์แชมเปี้ยนชิพเรสต์ลิง ซึ่งเป็นสมาคมที่มีชื่อเสียงในยุค 1990

กว่าที่ เท็ด เทอเนอร์ จะประสบกับความสำเร็จเหล่านี้ได้  อุปสรรคและมรสุมต่างๆ ที่พัดผ่านเข้ามาในชีวิตแทบจะทำให้เขาล้มละลาย และนำพาธุรกิจเกือบไม่รอด

แต่เขาก็คิดว่าหนทางแห่งความสำเร็จมันก็ย่อมมีทางเลือกให้เราได้เลือกเดินอยู่เสมอ เพราะเขาเรียนรู้จากประสบการณ์ของเขาเองที่ผ่านมาจนทำให้รู้และพัฒนารูปแบบการนำเสนอสื่อ ของเขาให้เป็นที่นิยมของผู้คน และมองเห็นการเปลี่ยนแปลงอันจะนำมาซึ่งสิ่งใหม่ๆ ที่จะทำให้คนหันมาสนใจมากยิ่งขึ้น และทำในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่นๆ  หรือในสิ่งที่ยังไม่มีใครทำพร้อมทั้งเชื่อว่าเขาจะต้องทำมันได้และจะต้องสำเร็จ

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่อราวของนักต่อสู้ที่ไม่เคยยอมแพ้ต่ออุปสรรคขวางกั้นใดๆ เรียนรู้จากความผิดพลาดและเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งใหม่ และก็คงจะเป็นแบบอย่างหรือแรงผลักดันให้หลายๆ คนนำไปปรับใช้สู่การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://th.wikipedia.org/wiki/เท็ด_เทอร์เนอร์

ขอบคุณภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Ted_Turner

Facebook Comments

ผมเริ่มต้นชีวิตจากศูนย์ ผมบวชเรียนจนจบ ม.6 ได้เรียนมหาวิทยาลัย ผมไม่เคยต่อว่าโชคชะตา ค่อยๆ ทำธุรกิจเล็กๆ เรียนรู้จากข้อผิดพลาด และไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง พอได้เงินมาก็วางแผนการเงินอย่างรอบคอบ จนมาถึงวันที่ครอบครัวของผมได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน

View all posts by →