กุมภาพันธ์ 26, 2020
Vera Wang

Vera Wang วีรา แวง นักดีไซเนอร์ผู้เปลี่ยนโชคชะตาเพราะตัดชุดแต่งงานตัวเอง

Vera Wang – แม้ถ้าพูดถึงจุดเริ่มต้นในการทำธุรกิจต่างๆ แล้วกว่าที่บางคนจะค้นพบในสิ่งที่ตนเองถนัด และรักที่จะทำในสิ่งนั้น ก็อาจจะใช้เวลาในการค้นหาสิ่งเหล่านี้นานพอสมควร

เราอาจจะใช้เวลาไปทำสิ่งอื่น มากจนเกือบถึงค่อนชีวิตของเรา

บางคนกว่าจะค้นพบความเป็นตัวตนที่แท้จริงเหล่านี้ได้ และกว่าจะทำมันสำเร็จก็ใช้ระยะเวลาไปเนิ่นนานปี

ไม่ว่าจะด้วยความบังเอิญหรือโชคชะตากำหนด ความสำเร็จมักเข้าข้างคนที่มีความตั้งใจและรักในสิ่งที่ตนเองกำลังทำมันอยู่จะช้าหรือเร็ว ความพยายามจะนำมาซึ่งผลตอบแทนอันล้ำค่าเสมอ

เหมือนกับเรื่องราวของนักดีไซเนอร์ชื่อดังของโลกคนนี้

Vera Wang วีรา แวง

วีรา แวง หนึ่งในดีไซเนอร์หญิงชั้นนำของโลก ลูกครึ่งจีน-อเมริกัน เคยเป็นอดีตนักสเก็ตลีลามาก่อน และมีชื่อเสียงมากที่สุดในการออกแบบชุดแต่งงานที่สาวๆ ทั่วโลกต่างฝันอยากสวมชุดที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ผู้นี้ในวันสำคัญ

จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นในวัย 40 ปี เมื่อวีรา แวง ไม่สามารถหาชุดแต่งงานของตัวเองที่ถูกใจได้

จึงตัดสินใจออกแบบชุดเองและนำไปจ้างเย็บในราคา 10,000 เหรียญ ซึ่งชุดของเธอได้รับคำชมและมีผู้คนสนใจจำนวนมากและเริ่มต้นสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จด้วยการเป็นดีไซเนอร์ชุดแต่งงาน

หลังจากสร้างชื่อจากการออกแบบชุดแต่งงานสไตล์โมเดิร์น วีรา แวงได้ขยายไปยังแฟชั่นชุดราตรี และกลายเป็นที่นิยมของบรรดาผู้ที่ชื่นขอบผลงานของเธอโดยเฉพาะในวงการฮอลลีวู้ด

 วีรา แวง แม้ในวัยเลยกลางคนแล้วในขณะนี้ ถึงจะประสบความสำเร็จจากการออกแบบชุดแต่งงาน และยังขยายธุรกิจไปยังแฟชั่นเสื้อผ้าทั่วไป ชุดราตรี น้ำหอม เครื่องประดับ และแว่นตา

แต่สำหรับตัวเธอเองนั้นกลับเลือกสวมเครื่องแต่งกายเรียบๆ  ก็เหมือนดีไซเนอร์ส่วนใหญ่ที่มักมี “เครื่องแบบ” เป็นของตัวเอง

สำหรับวีรา แวง เครื่องแบบประจำของเธอคือเลกกิ้งหรือกางเกงแนบเนื้อสไตล์เลกกิ้งนั่นเอง

และที่สำคัญทุกผลงานของเธอนั้น มากด้วยคุณภาพและการใส่ใจในทุกผลงานที่เขาทำในทุกขั้นตอนด้วยความเข้าใจและมีใจรักในงานที่เธอกำลังทำ

จึงไม่แปลกเลยที่คนทั่วโลกจะให้ความสนใจในทุกผลิตภัณฑ์ของเธอโดยไม่มีข้อแม้ใดๆ

จะเห็นได้ว่าความสำเร็จของแต่ละคน ต่างก็มีจุดเริ่มต้นที่ไม่เหมืนกัน

บางท่านอาจจะมีต้นทุนความสำเร็จที่มีข้อจำจัด ทำให้ยากต่อการลงทุน จนต้องอาศัยหลักวิธีคิดมาเป็นจุดเปลี่ยนเพื่อที่จะทำให้ตนเองยืนหยัดอยู่บนเส้นทางแห่งความสำเร็จ

แต่บางท่านมีระยะเวลาเป็นตัวกำหนด กว่าที่จะประสบผลสำเร็จและค้นพบในตัวตนและสิ่งที่ตัวเองรักกลับต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

แต่ทั้งนี้ไม่ว่าจะช้าหรือเร็วมันก็ไม่ใช่เหตุผลสำคัญเท่าใดนัก เพียงแค่เราค้นหาในสิ่งที่เราต้องการแล้วมีใจรักในสิ่งนั้นมันย่อมสำคัญกว่า ความสำเร็จที่ตามมาในภายหลัง

สำหรับใครที่ยังค้นพบในสิ่งที่เป็นตัวตนของตนเองยังไม่เจอก็ลองเอาเรื่องราวเหล่านี้ไปวิเคราะห์กับสถานการณ์ของตนเองดูเผื่อจะมีไอเดียในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และนำไปสู่จุดมุ่งหมายในวันข้างหน้า

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.smethailandclub.com/aec-4233-id.html

ขอบคุณภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Vera_Wang

Facebook Comments

ผมเริ่มต้นชีวิตจากศูนย์ ผมบวชเรียนจนจบ ม.6 ได้เรียนมหาวิทยาลัย ผมไม่เคยต่อว่าโชคชะตา ค่อยๆ ทำธุรกิจเล็กๆ เรียนรู้จากข้อผิดพลาด และไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง พอได้เงินมาก็วางแผนการเงินอย่างรอบคอบ จนมาถึงวันที่ครอบครัวของผมได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน

View all posts by →